Cách di chuyển tại sân bay cho khách du lịch Thái Lan

Share
Khi vừa đặt chân xuống đất nước Thái Lan, khách du lịch Thái Lan tự túc nên chọn cho mình phương tiện di chuyển nào để đảm bảo tiện dụng mà tiết kiệm đây. Nếu bạn đang chung vấn đề thắc mắc này hãy cùng tham khảo kinh nghiệm vàng trong bài viết dưới đây nhé!

Phương tiện di chuyển ở sân bay cho khách du lịch Thái Lan

Sử dụng Airport link ở Bangkok

Airport link thường được dùng để đi lại từ sân bay Suvarnabhumi và các điểm trong trung tâm thành phố, giá từ 15 đến 35 bath.

Airport link
Airport link

Đi lại từ sân bay Don Muang

Taxi: nên sử dụng taxi nếu bạn đi một nhóm từ 3-4 người và bạn tới vào buổi đêm. Thông thường khách du lịch Thái Lan sẽ phải xếp hàng chờ taxi rất lâu và phải đóng thêm phí 50 bath. Để tránh trường hợp trên bạn đi thang máy lên tầng departure, ra ngoài đón taxi, không phải chờ hay trả 50bath. Tip này có thể áp dụng ở bất kỳ sân bay nào trên thế giới.

Bus: là phương án tiết kiệm nhất, không phải trả phí sân bay hay phí đường cao tốc. Tuyến đi bus đến trung tâm thường là chặng sân bay Don Muang –> chatuchak –> đi bus hoặc MRT đến những chặng khác bạn cần.

Nếu khách du lịch Thái Lan tự túc ở khu Khao San road (khu tập trung các backpacker, công ty du lịch, bar, chợ đêm ở Bangkok), thì bạn có thể mua vé đi minibus (16 chỗ) thẳng đến Don Muang với giá 100bath và Suvarnabhumi với giá 120bath. Minibus có chuyến đi liên tục từ 6am đến tối.

Đi lại từ sân bay Suvarnabhumi

Các thông dụng nhất là airport link. Vì các chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay Suvarnabhumi toàn đến sớm trước 12 giờ đêm nên bạn lúc nào cũng sử dụng được airportlink.

Kinh nghiệm bắt taxi cho khách du lịch Thái Lan

Khách du lịch Thái Lan giá rẻ không cần phải đàm phán giá vì hầu như tất cả các xe taxi tại Bangkok hiện nay đều có đồng hồ. Một người lái xe từ chối sử dụng đồng hồ là một dấu hiệu của một lịch trình không đáng tin tưởng. Nếu họ dứt khoát đòi bạn trả một khoản cước cố định thay bằng dùng đồng hồ thì tốt nhất bạn nên tìm một chiếc taxi khác.

Các taxi sẵn sàng phục vụ luôn bật đèn màu đỏ sẫm trên biển hiệu taxi với khách của tour du lịch Thái Lan giá rẻ.

Bạn được phép bắt taxi tại bến xe buýt khi không có xe buýt đến gần, nếu không bạn đang trực tiếp cản trở một phương tiện giao thông khác đón trả khách đấy.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan khuyên bạn hãy cẩn trọng với những lái xe taxi nhiệt tình thái quá đề nghị chở bạn đến những nơi có “giá cả tốt”.

Đừng ngạc nhiên nếu như có lái xe nào đó từ chối chở bạn đến địa điểm bạn yêu cầu. Bạn sẽ chẳng thể nào làm được gì nhưng hãy thử tìm kiếm sự may mắn với một chiếc taxi khác

Taxi ở Việt Nam
Taxi ở Việt Nam

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm bắt xe tuk tuk, kinh nghiệm xem bản đồ tàu điện ngầm và kinh nghiệm đi tàu điện để giúp bạn tự tin hơn khi du lịch Bangkok bạn nhé!

Xem thêm ...
Bạn đã lên kế hoạch du lịch Bangkok trong thời gian tới nhưng chưa biết nên chọn phương tiện nào để di chuyển các điểm tham quan...
Để giúp bạn tiết kiệm nhất khi du lịch Thái Lan, bài viết xin được gợi ý một số phương tiện đi lại phổ biến, dễ kiếm...
Vốn là một trong những loại hình, phương tiện giao thông khá nổi tiếng của Thái Lan, xe tuk tuk đã là một đặc sản của du...