Cách mặc cả giá xe tuk tuk khi du lịch Thái Lan

Share
Du lịch Thái Lan mà không chọn tuk tuk để di chuyển một lần tức là bạn chưa đến Thái Lan, nhưng gần đây bạn lại thấy khá nhiều vụ chặt chém, ép giá vì thế bạn không yên tâm lắm khi du lịch tại đây. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn mặc cả giá xe tuk tuk và cách nhận biết đâu là lái xe tuk tuk uy tín, chân chính.

Cách bắt xe tuk tuk cho khách du lịch Thái Lan

Tại Thái Lan, Tuk tuk là dòng xe phục vụ du lịch nên tuy bạn là một du khách mới tới đây lần đầu chưa có kinh nghiệm du lịch Thái Lan, thì cũng không phải là khó khăn để tìm cho mình một chiếc. Các tài xế Tuk Tuk rất giỏi trong việc tìm kiếm các hành khách trong các khu vực du lịch.

Xe tuk tuk Thái Lan
Xe tuk tuk Thái Lan

Cũng giống như tài xế Taxi, họ cũng có xu hướng tụ tập lại chờ khách du lịch Thái Lan bên ngoài các điểm đến du lịch phổ biến. Đừng qua bất ngờ khi họ bấm còi inh ỏi hoặc hét lên "Hello!" để gây sự chú ý của bạn. Nếu bạn muốn bắt một chiếc để đi thì hãy dang một cánh tay ra, lòng bàn tay hướng xuống và lúc lắc ngón tay hoặc cổ tay, ngay lập tức sẽ có một dàn xe Tuk Tuk bu lại tranh nhau phục vụ cho bạn.

Cách mặc cả giá xe tuk tuk cho khách du lịch Thái Lan

Hiên tại ở Thái Lan phổ biến 2 loại tuk tuk, một loại chạy dầu và một loại chạy bằng khí gas. Do được Chính phủ hỗ trợ giá gas nên giá cước phí đi xe tuk tuk rẻ hơn so với taxi. Đặc biệt, tại đảo Ko Si Chang người ta sử dụng loại Tuk Tuk lớn hơn, mạnh mẽ hơn nên sử dụng động cơ sáu xi-lanh để có thể vượt qua các đồi dốc trên đảo.

Tuk Tuk không lắp đồng hồ tính tiền như xe taxi nên khách du lịch Thái Lan tự túc phải hỏi giá kĩ trước khi lên xe. Đặc biệt bạn cần hỏi rõ là tính bằng tiền baht của Thái hay USD để không bị “chặt chém”. Trung bình nếu chạy lòng vòng trong thành phố với khoảnh cách từ 5km đến 10 km bạn chỉ phải trả từ 30-100 baht, tương đương với 15- 50 nghìn đồng, đắt rẻ tùy vào sự khéo léo mặc cả của bạn.

Xe tuk tuk
Xe tuk tuk

Bạn cũng sẽ cần phải luôn cẩn thận những kẻ lừa đảo. Đặc điểm nhận dạng là họ ngõ giá cho bạn đi xe với chi phí rất rẻ, tuy nhiên sau đó lại đưa bạn đến các cửa hàng đá quý hoặc tiệm may - nơi họ sẽ gây cho bạn rất nhiều áp lực phải mua một món hàng gì đó. Người lái xe lúc này sẽ nhận được một chút tiền hoa hồng từ chủ cửa hàng vì có công dẫn khách đến. 

Thông thường mỗi chiếc Tuk Tuk chỉ chở tối đa 3 khách du lịch Thái Lan giá rẻ nhưng nếu bạn có 5 người thì cũng không sao, các bác tài thường cũng không tính thêm tiền. Quan trọng là việc “đàm phán” ban đầu thật chính xác, điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối về sau.

Nếu quyết định chọn tour du lịch Thái Lan uy tín bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của hướng dẫn viên du lịch để biết cách bắt xe và mặc cả xe tuk tuk nhé. Cần nhấn mạnh là nhà tổ chức tour uy tín bạn nhé, bởi khá nhiều hướng dẫn viên của các nhà tổ chức tour khác cũng được chia phần trăm của lái xe tuk tuk để hướng bạn đến người lái xe chặt chém khách của mình.

Xem thêm ...
Khi vừa đặt chân xuống đất nước Thái Lan, khách du lịch Thái Lan tự túc nên chọn cho mình phương tiện di chuyển nào để đảm...
Việc nạp thêm kinh nghiệm sử dụng tàu điện khi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thêm trải nghiệm khi du...
Bạn đã lên kế hoạch du lịch Bangkok trong thời gian tới nhưng chưa biết nên chọn phương tiện nào để di chuyển các điểm tham quan...