Check in thủ đô Thái Lan không thể không biết xe tuk tuk

Share
Tại thủ đô Thái Lan, cái âm thanh nghe vui vui tai ấy lại là cả một văn hóa, trải nghiệm, kỉ niệm và ấn tượng lớn lao của du khách về phương tiện giao thông đặc biệt này. Nhằm giúp bạn có những chuyến đi thú vị, tận hưởng trọn vẹn thú vui đi xe tuk tuk mà bài viết được hình thành.
xe tuk tuk thai lan

Tuk tuk được chạy bằng một chiếc xe tay ga động cơ hai thì, động cơ này khi chạy phát ra âm tuk tuk đặc trưng nên người ta đã lấy làm tên gọi cho nó luôn. Thái Lan cũng đang cố giảm lượng khí thải từ tuk tuk, hiện nay các đội xe tuk tuk ở thủ đô Thái Lan đã được trang bị bằng động cơ bốn thì sử dụng nhiên liệu tự nhiên.

Thực ra, khá nhiều nước có loại xe này, không riêng gì Thái Lan, nhưng chỉ khi ở Thái Lan người ta mới cảm nhận thấy xe này có nhiều điều đặc biệt. Tại Campuchia, tuk tuk thực sự là một chiếc xe máy kéo theo một cái cabin chở khách riêng biệt. Tại Ấn Độ, nó chỉ đơn giản là gọi một chiếc xe kéo, xe tuk tuk ở Ấn Độ được sơn màu đen và vàng, có khu vực chở hành khách hơi gần với tài xế. ỞPhilippines , xe tuk tuk thực sự là một chiếc xe thùng và nó có thể chở đến bảy hành khách nếu bạn chịu ngồi sau yên xe máy của tài xế. Ở Thái Lan xe tuk tuk có xu hướng có thêm chỗ để chân, nhưng chiều cao của xe lại thấp hơn so với các phiên bản của những nước láng giềng. Ngay chỉ ở Thái Lan cũng có sự đa dạng: tại đảo Ko Si Chang người ta sử dụng loại tuk tuk lớn hơn, mạnh mẽ hơn sử dụng động cơ sáu xi-lanh để có thể vượt qua các đồi dốc trên đảo. Điểm đặc biệt ở xe tuk tuk thủ đô Thái Lan là tài xế cũng tự trang trí xe tuk tuk của họ để thu hút du khách bằng cách lắp thêm đèn neon nhấp nháy và những cái loa phát nhạc lớn để thu hút khách hàng.

Miss teen Việt Nam đọ sắc cùng Miss teen Thái Lan trên xe tuk tuk tại Thái Lan

Vấn đề an toàn khi đi xe tuk tuk là một câu hỏi lớn: không có hoặc có rất ít xe lắp rào chắn an toàn cho các du khách, cũng như không thể đảm bảo tránh được khói bụi, ô nhiễm, thời tiết nóng bức (đặc biệt là khi bị mắc kẹt trong những điểm kẹt xe nổi tiếng ở Bangkok). Tuy nhiên, tai nạn xảy ra tương đối ít vì tốc độ của xe là tương đối thấp. Nói chung, một chiếc taxi thuần túy sẽ mang lại cho bạn nhiều sự an toàn hơn, với lại còn có cả máy lạnh.

Xe tuk tuk có rất nhiều tại đường phố Bangkok

Dù rất thô sơ và đơn giản, không có nhiều tiện ích và hiện đại nhưng với những ai yêu thích những cảm giác tự nhiên, thích được hòa mình vào phố phường tự nhiên thì xe tuk tuk là lựa chọn đặc biệt hay ho khi trải nghiệm ở thủ đô Thái Lan.

Xem thêm ...
Chắc chắn với phần nhiều khách du lịch Bangkok đều nhận thấy một tour ngắn ngày trải nghiệm và khám phá đất nước là chưa đủ và...
Đất nước Thái Lan xinh đẹp
Thái Lan là một trong những quốc gia vùng Đông Nam Á, tuy nhiên, với nhiều người Việt, đây là một đất nước chưa được khám phá...
Nếu cho bạn 4 ngày để du lịch Bangkok khám phá tất cả những cảnh đẹp, món ngon và vạn điều hay ho tại đây bạn có...