Du lịch Bangkok nên chọn phương tiện nào?

Share
Bạn đã lên kế hoạch du lịch Bangkok trong thời gian tới nhưng chưa biết nên chọn phương tiện nào để di chuyển các điểm tham quan để vừa tiện lợi lại tiết kiệm thì hãy tham khảo một số gợi ý sau:

Phương tiện du lịch Bangkok tiện lợi

Thuê xe

Thuê xe để đi lại khi du lịch Bangkok là một việc không quá khó khăn. Du khách có thể đi lại theo chặng hành trình mình thích, có thể dừng đâu mình muốn. Cảm giác tự do và thoái mái là điều mà nhiều du khách có được khi thuê xe để đi lại.
Du khách có thể thuê xe tự lái hoặc thuê xe trọn gói (có tài xế), lời khuyên với du khách Việt Nam là không nên thuê xe tự lái vì bằng lái xe ô tô của Việt Nam không được chấp nhận tại Thái Lan, và điều đặc biệt là giao thông Thái Lan hoàn toàn khác Việt Nam (người Thái đi xe bên trái, người Việt đi xe bên phải).

Xe ôm

Một phương tiện tiện lợi, giúp khách du lịch Bangkok giá rẻ có thể đi vào từng con hẻm nhỏ tại Bangkok, cũng có thể không phải chịu cảnh tắc đường gây khó chịu. Tuy nhiên đây cũng là phương tiện khá nguy hiểm với du khách. Nhiều tài xế xe ôm dám chạy lên vỉa hè, chạy ngược chiều, chạy nhanh,…

Xe ôm ở Thái Lan
Xe ôm ở Thái Lan

Lưu ý: Các tài xế xe ôm tại Bangkok rất dễ dàng nhận biết. Đồng phục của họ thường có màu cam rất nổi bật. Họ thường tập trung tại các góc đường.

Tàu, Thuyền

Đến du lịch Bangkok tự túc mà không đi tàu, thuyền một lần thì thật là đáng tiếc. Hệ thống sông, rạch tại Bangkok rất sầm uất. Tàu, thuyền sử dụng thì rất đa dạng: từ những con tàu lớn sang trọng cho đến những chiếc thuyền nhỏ. Đi bằng tàu, thuyền du khách có thể đi qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại đây: Grand Palace, Wat Arun (Temple of the Dawn)…

Tại Bangkok có rất nhiều hãng tàu phục vụ nhau cầu đi lại của du khách như: Chao Phraya Express Boat, Saen Saep Express Boat, … du khách cũng có thể thuê thuyền của người dân địa phương để đi lại (thỏa thuận giá cả trước).

Taxi
Kinh nghiệm du lịch Bangkok cho thấy, bên cạnh BTS và MRT, phương tiện thuận tiện nhất để đi lại tại Bangkok chính là taxi. Taxi tại Bangkok hầu hết là taxi đều có bảng hiện số km chạy. Màu sắc thì tương đối rực rỡ và du khách dễ dàng bắt gặp taxi ở khắp mọi nơi.

Nếu bạn lỡ bắt một chiếc taxi không có đồng hồ hiện số km, hãy hỏi giá trước khi đi.

Phương tiện du lịch Bangkok giá rẻ

Bangkok Skytrain (BTS)

Tiếng Thái: rot fai fa BTS, phát âm: bee-tee-et

Với những tiện ích như: nhanh, rẻ, tiện lợi (đi qua hầu hết các điểm thăm quan tại Bangkok), … Skytrain là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Bangkok dành cho người dân địa phương lẫn du khách.

Các chuyến Skytrain chạy cách nhau 3 -6 phút, lúc sáng sớm hoặc khuya thì khoảng thời gian chờ lâu hơn.

Giờ cao điểm đối với Skytrain là 07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00. Lúc này lượng khách đi Skytrain rất đông.

Bangkok Underground (MRT)

Tiếng Thái: rot fai tai din, phát âm: em-ar-tee

Chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2004, hiện nay MRT tại Bangkok chỉ có một tuyến duy nhất – tuyến Blue Line đi từ trạm (ga) Hualamphong qua Silom, Sukhumvit, Ratchadaphisek và khu vực chợ cuối tuần Chatuchak, dừng tại trạm (ga) Bang Sue.

Nhanh và hiệu quả, hệ thống MRT cùng với Skytrain đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân Bangkok và khách du lịch Thái Lan, giảm tải tình trạng tắc đường tại Bangkok.

Hoạt động: Từ 6h sáng đến tối khuya

Trung bình cứ 7 phút sẽ có một chuyến MRT.

Tuk-tuk

Xe tuk tuk
Xe tuk tuk

Tiếng Thái: sam lor (xe ba bánh)

Tuk-tuk vốn có nguồn gốc từ những chiếc xe kéo thời chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay Tuk-tuk là phương tiện đi lại thú vị được nhiều du khách lựa chọn. Ngồi trên tuk-tuk ngắm nhìn đường phố Bangkok là một điều thật thú vị. Tuy nhiên tuk-tuk chỉ phù hợp với những chặng hành trình ngắn, và tốt nhất là bạn không nên đi lại bằng tuk-tuk vào giờ cao điểm (07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00).

Giá: nên thương lượng giá trước khi đi với tài xế. Đồ đạc tự bảo quản.
Theo Tùng Lâm nhận thấy thì Tuk-tuk Thái có phần đẹp và an toàn hơn so với Tuk-tuk Campuchia.

Có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn. Mỗi phương án sẽ có những điều thú vị riêng biệt, chính bởi vậy, nếu có thể bạn nên sử dụng nhiều phương tiện đi lại nhất có thể để có nhiều trải nghiệm, còn nếu sức khỏe không cho phép, bạn có thể chọn lựa phương tiện đi lại thuận tiện nhé!

Xem thêm ...
Khi vừa đặt chân xuống đất nước Thái Lan, khách du lịch Thái Lan tự túc nên chọn cho mình phương tiện di chuyển nào để đảm...
Du lịch Thái Lan mà không chọn tuk tuk để di chuyển một lần tức là bạn chưa đến Thái Lan, nhưng gần đây bạn lại thấy...
Việc nạp thêm kinh nghiệm sử dụng tàu điện khi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thêm trải nghiệm khi du...