Khách du lịch Thái Lan với tuk tuk hãy cẩn thận

Share
Vốn là một trong những loại hình, phương tiện giao thông khá nổi tiếng của Thái Lan, xe tuk tuk đã là một đặc sản của du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, để là một du khách có kinh nghiệm, không bị lừa đảo bởi những mánh khóe tầm thường bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của một du khách mang tên Thúy Vinh nhé.

Xe tuk tuk với du lịch Thái Lan

Chiếc xe tuk-tuk được người Bangkok sáng chế vào năm 1959 trên cơ sở cải tiến chiếc xích lô sử dụng sức người bằng động cơ Nhật và ngay lập tức được đón nhận một cách hào hứng. Dù theo nhiều người, chiếc xe tuk-tuk giống nền kinh tế Thái Lan ở những đặc điểm như không ổn định và hay “trục trặc”, người nước ngoài vẫn thích chiêm ngưỡng lối sống Thái Lan trên chiếc xe này. Do đó, theo ông Pichet, “tuk-tuk sẽ trở thành biểu tượng của Thái Lan” và du lịch Thái Lan họ cũng sẽ tìm kiếm bằng phát minh quốc tế cho người Thái với chiếc xe này và cả động cơ của nó.

Một vài chiêu trò của xe Tuk tuk với khách du lịch Thái Lan

Trong lần sang du lịch Thái Lan tự túc vào dịp Tết Âm lịch vừa qua, một khu khách Hà Nội cùng các bạn quyết định đi khu phố Tàu (Chinatown) để thưởng thức hải sản vốn nổi tiếng vừa ngon vừa rẻ, hợp với khẩu vị của người Việt.

Xe tuk tuk
Xe tuk tuk

Một anh tuk tuk ven đường cho biết, đang vào ngày Tết nên khu phố này vắng vẻ, ít người bán hàng và đề nghị giới thiệu cho một quán ăn ngon không kém, giá cả phải chăng, cũng không quá xa. Vẻ mặt đáng tin cậy của anh tuk tuk đã khiến nhóm chị quyết định thử đi khám phá chỗ mới. Khoản tiền trả cho anh tài cũng không đáng mấy so với chặng đường đi khá dài.

Tới nơi, thấy quán vắng vẻ, lại không có nhiều món đúng khẩu vị, chị quyết định đi Chinatown vì nhớ ra khu phố Tàu ở Singapore vẫn rất đông đúc vào dịp Tết Âm lịch. Anh tuk tuk từ chối đưa đi và còn nhắc đi nhắc lại, khu phố nghỉ Tết hết rồi. Người chủ nhà hàng cũng ra nói chuyện với nội dung tương tự.

Bắt taxi tới Chinatown, chị Hà bất ngờ trước không khí đông vui, sầm uất nơi đây. Các hàng quán mở còn nhiều hơn thường lệ, người dân Bangkok đi lại nhộn nhịp. Hôm đó, cả nhóm ăn uống và vui chơi, chụp hình tới khuya vẫn chưa thấy ngớt người.

Giữa tháng 3 vừa qua, cựu người mẫu Thúy Vinh trong tour du lịch Thái Lan và các bạn bất ngờ rơi vào một bẫy lừa tương tự "cơm tù" ở Việt Nam. Ngày 17/3, do muốn ăn cá nướng nhưng cửa hàng quen đóng cửa nên Thúy Vinh đã tìm tới quán mới theo lời giới thiệu của một lái xe tuk tuk.

Trước khi đi, lái xe nói rất kỹ về nhà hàng, nào là có cá nướng, hải sản, giá cả hợp lý. Không chỉ thế, dù trải qua chặng đường đi khá dài, nhưng lái xe chỉ lấy có 40 bath (28.000 đồng). Một mức giá thật khó tin khi bạn di chuyển ở thủ đô Bangkok.

Nhà hàng hải sản trông không sang trọng, cũng không bình dân, khá sạch sẽ nhưng không có nhiều khách. Hai vị khách Việt Nam gọi ra hai chai Cocacola, một đĩa cải xào, một con cua sốt, một đĩa hấp gồm tôm, sò huyết, sò lông, mực nướng dành cho hai người.

Một số món ăn ở Thái Lan
Một số món ăn ở Thái Lan

Đồ ăn cũng bình thường nhưng người phục vụ thì dễ thương, ăn xong anh ấy đem cái hóa đơn thanh toán cho mình cũng cực kỳ "dễ thương" với giá 4.470 bath (3,1 triệu đồng). Sốc với mức giá đó nhưng không còn cách nào khác, Thúy Vinh đành đưa 5.000 bath (3,5 triệu đồng) để thanh toán nhưng cũng không thấy tiền thừa trả lại. Sau đó, anh phục vụ giải thích: "Tiền phục vụ là 500 bath".

Trên taxi về nhà, Thúy Vinh được bác tài giải thích về mức giá khủng của quán: "Nhà hàng trả cho người lái xe tuk tuk 30% tiền bữa ăn". Đó là lý do ông lái xe tuk tuk chỉ tính có 40 bath tiền di chuyển.

Kinh nghiệm cho khách du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho thấy, trước khi đi du lịch khách hàng nhớ kiếm tra thông tin về hàng quán, điểm đến một cách kỹ lưỡng và khách quan, không nên tham khảo ý kiến của các lái xe vì sẽ có thể bị dẫn đến những địa điểm không đúng như mình mong đợi. Bên cạnh đó, khi lên xe là bảo chủ xe đến ngay địa chỉ mình chọn, không nên nghe tư vấn, giới thiệu địa điểm khác. Tuy nhiên, bạn vẫn hãy yên tâm, mặc dù không đến địa điểm họ gợi ý thì người dân và lái xe nơi đây vẫn rất thân thiện và mến khách, bởi đó chỉ là bộ phận nhỏ mà thôi.

Xem thêm ...
Việc nạp thêm kinh nghiệm sử dụng tàu điện khi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thêm trải nghiệm khi du...
Bạn đã lên kế hoạch du lịch Bangkok trong thời gian tới nhưng chưa biết nên chọn phương tiện nào để di chuyển các điểm tham quan...
Để giúp bạn tiết kiệm nhất khi du lịch Thái Lan, bài viết xin được gợi ý một số phương tiện đi lại phổ biến, dễ kiếm...