Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Thái Lan vửa rẻ lại tiện

Share
Với rất nhiều các phương tiện đi lại, khách du lịch Thái Lan phải tự quyết định mình đi đâu, chọn phương tiện nào để di chuyển thích hợp nhất. Làm sao bạn có thể thực hiện điều đó khi chưa du lịch Thái Lan lần nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng phương tiện đi lại khi du lịch đất nước này bên dưới đây nhé, chắc chắn sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn.

Cách sử dụng MRT hay BTS khi du lịch Thái Lan

Giá từng chặng riêng biệt của BTS giao động từ 15-42bath. MRT giá từ 16-42bath.

·         Dùng BTS hay MRT khi bạn đi một mình đến 2 người.

·         Sử dụng MRT,BTS vào lúc cao điểm vì MRT, BTS không lo bị kẹt xe nên bạn sẽ đi nhanh hơn so với taxi.

·         Nếu bạn đi nhiều trong một ngày trên 10 chặng  và đi các chặng xa nhau nên mua thẻ MRT hay BTS trọn gói không giới hạn chặng đi cho 1 ngày. Giá khoảng 120bath (MRT) và 140bath (BTS).

·         Khi sử dụng MRT hay BTS và airport link bạn cũng phải đi bộ khá nhiều (nếu đi cùng người già thì phải cân nhắc điều này)

Cách sử dụng taxi khi du lịch Thái Lan

Giá taxi ở cho khách du lịch Thái Lan bắt đầu 1km với giá 35bath, tăng lên theo số km và thời gian chờ (ví dụ chờ đèn đỏ, kẹt xe cũng tính là thời gian chờ).

·         Không nên dùng taxi vào thời gian cao điểm, vì taxi bên Thái tính tiền bằng cả thời gian và số km, nên nếu đi vào lúc cao điểm số tiền sẽ tăng rất nhanh.

·         Không nên dùng taxi khi đi vào đường cao tốc vì mỗi lần qua đường cao tốc bạn phải trả thêm 50 bath.

Taxi ở Thái Lan
Taxi ở Thái Lan

·         Nên đi khi bạn có nhóm đông từ 2,3 người trở lên.

·         Khách du lịch Thái Lan tự túc Nên sử dụng grabtaxi khi đi chặng dài để kiểm soát được số tiền bạn phải trả, vì đa số các taxi ở Bangkok rất hay chặt chém, hay từ chối đi bằng meter. Nhập mã BFBAC8 để được tặng 30K cho chuyến đi đầu tiên.

·         Ở Bangkok cũng có Uber, nhưng có lẽ giá sẽ không rẻ như Grab

·         taxi.

·         Chỉ chọn taxi nào chấp nhận đi bằng meter.

·         Taxi phù hợp khi đi các chặng ngắn.

Có nên dùng tuk tuk khi du lịch Thái Lan không?

Tuk tuk là phương tiện rất thông dụng cho khách muốn du lịch Thái Lan giá rẻ nhưng  bạn không nên sử dụng ở Bangkok vì các lý do sau

·         Đường ở Bangkok ô nhiễm, kẹt xe, nếu bạn muốn hít khói thì đi Tuk Tuk.

·         Tuk tuk hay chặt chém giá như taxi vậy, lại không có đồng hồ đo khoảng cách nên nếu bạn không biết trả giá thì đừng nên đi tuk tuk.

·         Tuk tuk sử dụng ban đêm khi không kẹt xe thì tốt hơn.

·         Nếu khách tour du lịch Thái Lan giá rẻ muốn trải nghiệm tuktuk bạn nên tham khảo ở một số bài viết khác của chúng tôi nhé!

Cách sử dụng bus khi du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho thấy, bus là cách tiết kiệm nhất khi du lịch bụi ở Bangkok, với giá vé miễn phí, hoặc giao động từ 8bath (bus thường) đến 20bath (bus mới và có điều hoà), bus express tới Don Muang  giá là 30bath.

·         Nên sử dụng bus khi bạn có kinh phí thấp, đi các chặng xa.

·         Muốn nhìn ngắm phố phường, đi một mình hay hai người.

Xe bus Thái Lan
Xe bus Thái Lan

Các chặng phổ biến hay sử dụng bus:

·         Chợ Chatuchak – Don Muang và ngược lại. (bus số 29 và A1)

·         Chặng từ bến xe Mochit tới Khao San road (chặng này được miễn phí vé)

·         Từ sân bay Suvarnabhumi đến Don Muang

Đi lại bằng đường thuỷ khi du lịch Thái Lan

Đây là cách tuyệt vời nhất để khám phá các điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan như: Grand Palace, What Pho, Vimanmek Mansion, Chinatown…

Bạn không lo bị kẹt xe, mà được ngắm phong cảnh nên thơ của Bangkok hai bên bờ sông. Đối với bạn nào ở khu Khaosan road thì đi bằng đường thuỷ lại càng tiện. Giá của Chao Praya express rất rẻ chỉ từ 11 bath đến 25bath, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời cùng những shoot hình đẹp.

Kinh nghiệm đã có, các tour du lịch Thái Lan của chúng tôi đã sẵn sàng, đây quả là thời điểm thích hợp để bạn chọn cho mình một chuyến đi . Hãy đi và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhát của mảnh đất này bạn nhé!

Xem thêm ...
Sau đây sẽ là 10 lời khuyên cho khách du lịch Thái Lan để giúp bạn có chuyến đi an toàn, tiết kiệm. Bạn đừng vội vì...
Với khách du lịch Thái Lan, những phương tiện giao thông phổ biến này không chỉ giúp họ dễ dàng bắt xe đến các điểm tham quan...
Vốn là một trong những đặc sản của du lịch Thái Lan, xe tuk tuk đã khiến biết bao du khách có những trải nghiệm vô cùng...